Nếu bạn mong muốn có vòng eo thon gọn cùng vóc dáng cân đối thì hãy bỏ túi ngay những kẻ thù nguy hiểm của mỡ bụng ngay dưới đây bạn nhé!
1. Loại bỏ những thực phẩm bất lợi cho vòng 2
- Đậu và ngũ cốc
Theo các chuyên gia, đậu và ngũ cốc là người bạn lý tưởng cho vòng eo của bạn thêm thon gọn và hoàn hảo. Các dưỡng chất trong đậu, ngô và hạt ngũ cốc có vai trò thúc đẩy hệ tiêu hóa, kiểm soát lượng đường trong cơ thể làm bạn no lâu hơn mà không lo béo bởi hàm lượng calori thấp ở mức lý tưởng. Để kích thích cảm giác ngon miệng bạn có thể xào ngũ cốc này với chút tinh dầu đậu nành hoặc rắc thêm một chút rau mùi, rau thơm sẽ rất ngon và dễ ăn.
- Bí đao
Thực tế đã cho thấy, bí đao có vị ngọt, tính hàn và không độc có tác dụng kiện tỳ, tiêu thủy và ích khí. Ăn bí đao thường xuyên giúp tiêu trừ lượng nước dư thừa trong cơ thể, quan trọng hơn thực phẩm này không chứa chất béo mà lại chứa hợp chất hyherin Caperic có khả năng khống chế quá trình chuyển hóa đường thành mỡ thừa và ngăn chặn tình trạng tích mỡ trong cơ thể.
Bạn hãy thường xuyên dùng bí đao kết hợp với rau xanh, củ quả trong bữa cơm hàng ngày thay vào bữa tối. Bạn có thể ép bí đao lấy nước uống hoặc bí đao luộc, hấp sau đó uống nước luộc bí đao hoặc nấu canh bí đao sẽ khá hấp dẫn.
- Rau ngót
Rau ngót có tính thanh mát, giúp thải độc và thanh lọc cơ thể, sản phẩm này ít chất béo có khả năng điều chỉnh nồng độ Cholesterol chứa hàm lượng vitamin C nhiều hơn cả cam và ổi. Chính vì thế, những món canh từ rau ngót được đánh giá là thực phẩm bổ dưỡng có vai trò giảm cân tối đa.
Để thay đổi khẩu vị bạn có thể chế biến rau ngót thành nhiều món ăn dễ ăn, sử dụng luân phiên nhau trong các bữa ăn hàng ngày. Kiên trì sử dụng đều đặn sẽ nhận được kết quả bất ngờ, cân nặng của bạn được giảm đáng kể.
- Rong biển
Bạn có biết, rong biển có chứa các thành phần tự nhiên khá quan trọng trong việc hình thành hormone tuyến giáp, giúp kiểm soát chức năng trao đổi chất và ngăn ngừa quá trình tích tụ các chất béo trong cơ thể. Do đó, thực phẩm này được người Hàn Quốc và Nhật Bản đặc biệt yêu thích, nhất là món canh rong biển thanh mát nấu với thịt bò, sườn, tôm khô…
- Thịt bò
Thịt bò và các loại thịt nạc không da, có mỡ chính là sự lựa chọn thông minh nếu bạn muốn cả gia đình mình khỏe mạnh mà không bị mập. Bạn có thể nướng, luộc hoặc hầm thịt bò… có vai trò giảm lượng calo.
2. Nguyên tắc giảm cân đúng cách khi ăn trưa?
Thực tế, sau một buổi sáng bận rộn thì bữa trưa trở thành bữa ăn chính cung cấp năng lượng cho nhân viên công sở. Tuy nhiên, để có bữa ăn lành mạnh và phù hợp với những đối tượng trong chế độ giảm cân. Bạn cần lưu ý tới vài mẹo, thực phẩm cơ bản dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu giảm cân của mình đấy nhé.
- Làm đầy bụng với nước trước bữa ăn trưa
Điều này không khó để lý giải bởi trước các bữa ăn trưa chúng ta nên uống nước để loại bỏ tình trạng đầy bụng, xoa dịu cảm giác đói. Nó còn giúp bạn có cảm giác thèm ăn khi ăn vào bữa chính, cùng với đó sử dụng nước lọc hoặc trà ấm và bát canh nóng sẽ là sự lựa chọn không tồi trước bữa trưa của bạn.
- Ăn các món canh rau
Trong những ngày hè nắng nóng một tô canh mát lành chính là món ngon nhất cho những ai đang muốn giảm cân. Bạn nên chuẩn bị một lượng rau củ vừa đủ dành cho bữa trưa suốt cả tuần, món canh này cũng chứa Protein để đảm bảo buổi chiều bạn không bị đói.
- Đủ chất xơ và protein trong bữa trưa
Bữa trưa khá quan trọng, đây gần như là bữa chính trong ngày khi nó tiếp tục duy trì năng lượng và giữ đầu óc được tỉnh táo giúp bạn làm việc tới tối. Khi ăn trưa quá ít bạn sẽ ăn nhiều hơn vào bữa tối, rất dễ gây tăng cân.
Bằng cách đảm bảo cung cấp ít nhất 10 gam chất xơ và 15 gam protein cho bữa ăn hàng ngày sẽ giúp bạn no lâu hơn, protein cung cấp năng lượng cho bạn, tốt nhất bạn nên ăn lượng tinh bột iys đi với bữa trưa kèm theo đĩa salad rau củ, thịt bò và sữa chua…
- Dành 15 phút tập trung ăn trưa
Có khá nhiều người có thói quen ăn trưa vội vàng, vừa ăn vừa nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính hoặc lướt web. Nghe có vẻ là vô hại nhưng sự thật khi bạn ăn uống hoặc bị phân tâm bởi việc khác, việc ăn uống sẽ không kiểm soát được. Vì vậy, hãy dành ra 15 phút để tập trung thưởng thức bữa ăn trưa bạn nhé.
3. Nguyên tắc ăn sữa chua đúng cách để giảm mỡ bụng?
Bởi những lợi ích tuyệt vời mà sữa chua mang lại, nhiều người lầm tưởng việc ăn càng nhiều sẽ càng tốt hơn. Tuy nhiên, nếu ăn sữa chua quá lớn trong ngày cảm giác thèm ăn của cơ thể sẽ mất đi khiến bạn ăn không ngon miệng nữa.
Nguyên nhân của tình trạng này là do quá trình bài tiết các chất dung môi trong dạ dày bị ảnh hưởng bởi sữa chua. Khi ăn quá nhiều sẽ gây nên hiện tượng lạnh bụng, vì thế chúng ta chỉ nên ăn từ 250-500 gram tương đương với 2 hộp sữa chua mỗi ngày là đủ.
- Không ăn khi bụng đói
Có nhiều người quan niệm việc ăn sữa chua có tác dụng đẩy lùi cơn đói và lấp đi khoảng trống của dạ dày giúp giảm cân. Thế nhưng, đây là cách ăn vô cùng sai lầm bởi khi đói mức độ axit trong da dày cực cao. Các lactic axit trong sữa chua sẽ giết chết lượng axit trong dạ dày và ảnh hưởng lướn tới sức khỏe của bạn.
- Không sử dụng bừa bãi
Bằng cách xây dựng thói quen ăn sữa chua mỗi ngày là điều tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng loại thực phẩm này. Cụ thể những người mắc bệnh về đường ruột hoặc đang gặp phải tình trạng đau bụng hoặc đi ngoài thì không nên ăn. Nguyên nhân là do lúc này hệ tiêu hóa của bệnh nhân bị tổn thương.
Tương tự cha mẹ cần chú ý không cho con dưới 1 tuổi dùng sữa chua bởi hệ tiêu hóa của con còn non yếu. Ngoài ra, những ai mắc bệnh tiểu đường hoặc viêm gan… thì cần tránh xa sữa chua có đường để ngăn ngừa tình trạng bệnh chuyển biến xấu đi.
- Đừng hâm nóng sữa chua
Thực tế có nhiều người sợ bị viêm họng mà vô tình hâm nóng sữa trước khi sử dụng. Tuy nhiên, khi hâm nóng các loại khuẩn có trong sữa chua sẽ bị mất đi đặc biệt là các chất đạm. Vì vậy, bạn đừng nên hâm nóng sữa để tránh mất đi những công dụng tuyệt vời mà thực phẩm này mang lại.
- Chú ý khi kết hợp với thực phẩm khác
Theo các chuyên gia, việc kết hợp sữa chua với các thực phẩm khác có thể làm tăng sức hấp dẫn của món ăn. Đặc biệt khi kết hợp với rau quả còn hỗ trợ giảm cân và dưỡng da đẹp hơn. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp được, các loại thịt mỡ và thịt xông khói, xúc xích tuyệt đối không nên ăn cùng sữa chua.
Nguyên nhân của điều này là do trong khi chế biến, thịt sẽ tiết ra chất nitrat kết hợp với sữa chua sẽ tạo ra nitrosamie – một loại chất gây ung thư cực kì nguy hiểm. Tương tự với nước chanh và nước cam chúng sẽ tạo ra chất kết tủa làm mất đi vị ngon của món ăn. Vì thế, chúng ta cần tìm hiểu kĩ càng trước khi sử dụng bạn nhé.
- Ăn đúng thời điểm
Bên cạnh viên chú ý tới đối tượng và thực phẩm, liều lượng nếu muốn ăn sữa chua đúng cách để giảm cân bạn cần lựa chọn thời điểm ăn sữa chua thích hợp nhất sau đây:
+ Ăn bữa chính từ 1-2h bởi khi này dịch vụ trong dạ dày loãng đi, độ PH chuẩn là môi trường vô cùng thích hợp để các lợi khuẩn phát triển tới mức tối đa. Nếu ăn sữa chua vào lúc này sẽ tốt cho sức khỏe, hỗ trợ dáng và da đẹp hơn.
Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ về truy tìm kẻ thù của mỡ bụng không nên bỏ qua?. Nếu bạn có bất kì thắc mắc cần tư vấn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 1900.6753 để được tư vấn cụ thể.
Tags : máy chạy bộ, ghế massage.